Chào mừng bạn đến với website Bốn Niệm Xứ

ĂN CƠM MỚI NÓI CHUYỆN CŨ

ĂN CƠM MỚI NÓI CHUYỆN CŨ
Đây là hình ảnh chúng tôi chụp tại cuộc họp tổ chức tại Khách sạn Thành Nội Huế, đường Đặng Tất lúc 8h, hôm 16 tháng 06 năm 2018 về sự kiện các cán bộ từ Trung ương và địa phương tập trung ngồi nghe chúng tôi trình bày những phát hiện về Lăng mộ, dấu tích Hoàng Đế Quang Trung mà mình xác định trong hành trình đi tìm dấu tích lịch sử xa xưa.

Cuộc họp này gồm có 15 người, cả chúng tôi. Dưới đây là chú thích hình ảnh những người tham dự cuộc họp:

Ảnh 1- Ông Trần Viết Lưu, cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương ngồi bên phải. Bên trái là ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Thừa Thiên Huế.

Ảnh 2- Ông Trần Viết Lưu -đứng- và ông Nguyễn Thái Sơn.

Ảnh 3- Ông Bùi Quang Liêm -ngồi đầu bàn- cán bộ Sở văn hóa Thừa Thiên Huế ở giữa và ông Nguyễn Tuấn Cường, Viện trưởng Viện Hán Nôm Hà Nội.

4- Ông Nguyễn Tuấn Cường phản biện.

5- Ông Bùi Quang Liêm, Giáo sư-Viện trưởng Viện Khảo cổ Hà Nội phát biểu.

6- Ông Nguyễn Thế Hùng, Cục trưởng Cục Di sản Quốc gia -bên phải- và ông Ba Giờ, Trưởng ban Tuyên giáo Bình Định.

7- Những người tham gia cuộc họp hôm sáng 16 tháng 06 năm 2018.

người ngồi

Trong cuộc họp này có nhiều cái rất dở, bậy. Thứ nhất. Khi mời chúng tôi từ Tịnh xá Ngọc Sơn-Tuy Phước ra dự họp, nói đúng hơn là các cán bộ trong vai trò là nhà tổ chức sự kiện gởi giấy mời chúng tôi ra Huế với mục đích để ngồi nghe chúng tôi trình bày những phát hiện về bí mật lịch sử cho những người ngoài cuộc lắng nghe và sau đó tìm cách xử lý thông tin. Như vậy, khi chúng tôi hay bất cứ người nào đó được mời với nội dung như thế thì ban tổ chức phải chu cấp, lo liệu cho người đó từ tiền tàu xe khứ hồi, hoặc chỗ ăn ở, ngủ nghỉ trong thời gian dự họp, cả tiền xe mỗi khi di chuyển đến nơi dự họp. Nhưng hoàn toàn chúng tôi không nhận được gì cả từ ban tổ chức cuộc họp. Bắt đầu từ khi thu xếp hành trang, tài liệu ra Huế. Rồi buổi sáng hôm 16 tháng 06 chúng tôi đi taxi đến khách sạn dự họp thì đã thấy tại quày cà phê khách sạn các cán bộ đã tập trung ngồi uống cà phê đầy đủ hết ở đó rồi. Có một cô cán bộ nữ, người Huế ra đón và trả tiền taxi, sau đó có hai nam cán bộ người Huế ra phụ mang máy in, sách vở, tài liệu vào trong phòng họp.

người 

Sau khi cuộc họp chấm dứt vào lúc gần 12h trưa, có một cán bộ trẻ, người Huế -người ngồi cuối bàn, bên tay phải, đang xem vi tính- tiến đến, móc túi lấy ra phong bì nói đây là tiền gởi cho sư ăn uống, đi lại. Chúng tôi hỏi vậy trưa nay tôi ăn uống ở đâu? Cán bộ trẻ nói chuyện đó sư tự túc bằng số tiền trong bao thư. Nghe thế chúng tôi không nhận bì thư, nói bây giờ chú kêu cho chiếc taxi chở tôi về lại chùa Thiền Lâm. Tiền cuốc xe về chúng tôi tự trả. Còn đám cán bộ chủ chốt nói trên sau khi cuộc họp vừa mãn đã liền làm ồn náo phòng họp như một bầy ong vỡ tổ, rồi vội vã chuồn thẳng một lèo, không còn một bóng dáng nào cả. 

người ngồi

Đúng ra, sau khi mãn cuộc họp, thì phải đích thân ông Trần Viết Lưu, cán bộ đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương do TBT Nguyễn Phú Trọng cử vào làm việc hay ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thừa Thiên Huế là hai người đã đánh giấy mời chúng tôi dự họp đến trao cho chúng tôi bì thư, và nói lời cảm ơn, chia tay cuộc họp, chúc sư điều này, điều nọ hoặc lên đường về lại trụ xứ an ổn, may mắn. Nhưng hai cán bộ chủ chốt của Trung ương và địa phương này chả mở miệng nói lên được điều gì cả. Đây là điều rất đáng tiếc  cho hai cán bộ đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương và Thừa Thiên Huế trong công việc xử lý những phát hiện bí mật lịch sử vô giá do một công dân đất nước phát hiện và báo cáo là chúng tôi vậy.

người ngồi

Chúng tôi chưa nói trong cuộc họp cán bộ Nguyễn Thái Sơn còn đứng lên chống báng thông tin chúng tôi cung cấp với nhiều luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ sự thật lịch sử rằng Lăng mộ vua Quang Trung đã bị Gia Long phá sạch do bà vãi Vân Dương ở lại Phú Xuân làm gián điệp đã theo dõi biết rõ tình hình nên báo cáo hết sự việc cho Gia Long thời còn lang bạt ở trong kia. Những ai từng đọc loạt bài điều tra Rành rành Chiêu ẩn am ba chữ bài của chúng tôi trên trang w bonniemxu.com thì chắc cũng đã rõ bà vãi Vân Dương là ai rồi. Luận điệu hiểu sai hay thủ tiêu sự thật của ông Nguyễn Thái Sơn cũng chẳng khác nào của nhóm Trần Viết Điền, Trần Đại Vinh, Minh Tự, cả ông Nguyễn Đắc Xuân kiêm hai tờ báo tặc Tuổi Trẻ, Thanh Niên kia chứ chẳng khác gì. Xưa nay những nhóm người này luôn dựa vào cớ là bà vãi Vân Dương suốt trong thời gian ở lại Phú Xuân đã theo dõi tình hình chính trị rất chặt chẽ, cho nên bất cứ những động tịnh lớn nhỏ của triều Tây Sơn bà đều nắm cụ thể, chi tiết để báo về trong kia cho Nguyễn Ánh biết rõ. Chứ những người nghiên cứu chuyên hoặc không chuyên, thường hay dựa cứ, đặt niềm tin vững chắc vào các ghi chép lịch sử sai lệch này không thể biết bà vãi Vân Dương chính là bà vãi mà trong truyện Kiều Nguyễn Du đặt cho một mật mã là Ẩn Duyên -không phải Giác Duyên- là người từng sát cánh giúp đỡ cho Thúy Kiều, tức Bắc Cung Hoàng Hậu Thu Mai nhiều vấn đề quan trọng suốt trong thời gian nàng ở tại kinh đô Phú Xuân. Thế thì làm sao bà vãi Vân Dương, tức Ẩn Duyên lại có thể làm gián điệp, tình báo cho Gia Long mà nhóm người này này lại một hai chăm bẳm, chắc ăn, mặc định hoặc phủ nhận toàn bộ sự thật như thế chứ?

người ngồi

Chúng ta nên trở lại trọng tâm bài viết. Trong cuộc họp này, nếu nhóm cán cán bộ đại diện cho nhà nước sở tại này biết điều, biết chuyện, thì họ phải để chúng tôi ngồi hoặc đứng ở giữa để trình bày, giải thích sự việc. Còn tất cả phải ngồi hai bên im lặng lắng nghe hoặc ghi chép gì đó, vvv... Chứ với cách bố trí, xếp đặt ngồi làm việc thế này hóa ra chúng tôi cũng chỉ là cán bộ thuộc cấp thấp, người có trách nhiệm báo cáo vụ việc lên cho cấp trên lắng nghe hay sao? Đây chỉ là tư thế, vị trí, cách ngồi, cách làm việc của cán bộ trong các ban ngành ăn lương biên chế nhà nước. Còn chúng tôi hoặc bất cứ ai đó trong sự việc này là người đứng ở ngoài, là người mang đến cho cuộc họp những thông tin, những phát hiện của riêng họ về vấn đề, lĩnh vực, trường hợp nào đó mà họ từng dày công nghiên cứu, tìm hiểu. Vì thế, vị trí ngồi, đứng để thuyết trình, giải thích phát hiện hay phát minh của cá nhân chúng tôi hay của bất cứ ai đó phải khác biệt hoàn toàn với những người trong một tổ chức cùng ngồi để lắng nghe thông tin, sự việc.

Nếu các cán bộ nhà nước hiểu, biết cách phân tích, phân biệt đứng, ngồi làm việc và cách đối nhân xử thế tốt đẹp, đúng cách giữa chủ khách thế này thì sự việc sau đó đã xảy ra theo chiều hướng khác. Nhưng do các cán bộ này đầu óc quá mù mờ, thiển cận, bảo thủ cho nên sự việc sau đó nếu không rơi vào bế tắc, tuyệt đường thì mới là chuyện lạ.

người ngồi

Tóm lại. Cuộc họp tổ chức hôm 16 tháng 06 năm 2018 tại Khác sạn Thành Nội-Huế có rất nhiều những lỗ hỗng chết người do các cán bộ nhà nước, đại diện là Ban Tuyên giáo đứng ra tổ chức đã mang lại những kết quả xấu, không như mong muốn đó là do họ. Không phải do chúng tôi, là người nhiệt tình cung cấp thông tin. Chúng tôi chưa nói cuộc họp này đúng ra nên tổ chức tại Hà Nội, không nên tổ chức tại Huế để cho nhóm cán bộ có tâm địa bảo thủ, che đậy, mang tính địa phương tính tướng vùng miền, nhất không hiểu biết gì về lịch sử, văn học như ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Thừa Thiên Huế ngồi nghe và góp ý, phản biện, phủ nhận thông tin của người cung cấp như thế để làm gì. Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà không làm sao sửa chữa cách nào được nữa.

người ngồi

Tóm tiếp. Chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về những bài viết của mình trước pháp luật chỉ với điều kiện. Chỉ khi nào chính quyền và nhà nước Việt Nam cho tiến hành thăm dò và khai quật di tích lịch sử dưới CUNG ĐIỆN NGẦM dưới chánh điện chùa Thiên Thai. Bởi đây là việc làm mang tính lấy khoa học ra để làm chứng cứ, xác minh cho những phát hiện, tìm hiểu đi tiền trạm trước đó trên các dạng tài liệu, văn thơ, hoặc nói khác đi, đó là tấm bản đồ chỉ dẫn, ám chỉ những bí mật lịch sử của người xưa để lại của chúng tôi. Nếu sau khi cho tiến hành thăm dò mà không phát hiện được gì thì pháp luật, chính quyền nhà nước VN lúc này mới có quyền truy tố chúng tôi ra trước pháp luật và xử một mức án nào đó cho tương xứng với hành vi gian lận, đặt điều nói láo, cả việc nói xấu cán bộ chính quyền. Còn nếu sau khi qua thăm dò của các cơ quan chuyên môn mà sự thật đúng hoàn toàn 100/100 như những gì chúng tôi đã cung cấp công khai lâu nay. Thì những kẻ xưa nay từng tìm cách xuyên tạc, đặt điều nói xấu hoặc mọi cách thủ tiêu, đánh tráo sự thật lịch sử như nhóm Nguyễn Đắc Xuân, Phan Huy Lê, Trần Đại Vinh, Trần Viết Điền, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Tuấn Cường, phóng viên Minh Tự -báo TT- và hai tờ báo tặc Tuổi Trẻ, Thanh Niên tất cả cũng phải bị truy tố ra trước vành móng ngựa và lãnh một bản án thích đáng cho hành vi móc nghéo tiêu diệt sự thật của họ từ bao lâu trong vụ việc này vậy.

 

{{Lang.related_posts}}

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang