Chào mừng bạn đến với website Bốn Niệm Xứ

DỤC LÀ GÌ?

DỤC LÀ GÌ?
Dục tiếng Hán có nghĩa là lòng ham muốn, muốn này, muốn nọ, đủ thứ ham muốn. Cho nên lòng dục hay tâm dục của con người là không có bến bờ, vô hạn lượng. Hay dục  còn là dục vọng, là tâm dục của người nam và người nữ, nói chung dục là tính dục của các giống, loại cái và đực.

Nói đến dục thì phải nói đến nguyên nhân sinh ra dục. Ngoài nguyên lý cơ bản dục là do sự kết hợp của hai loại khí -từ trường- âm dương, thì còn lại dục là do sự vun bồi của các loại vật chất cứng mềm, lỏng đặc. Như tính dục của người nam, người nữ là do ở ăn uống, nêm nếm các loại thực phẩm mà ra. Nếu một người mà trong vòng thời gian từ năm ba ngày đến một tuần hay nửa tháng, một tháng mà không được ăn uống gì, chỉ được uống nước lả thì chắc chắn rằng. Tính dục của họ lúc này sẽ không có, tức không hoạt động được. Vậy đúng vào thời điểm này mà thả một người nữ vào ở chung với người không ăn uống như đã nói thì chắc mọi việc vẫn bình yên, vô sự. Nhưng nếu cho người nam kia ăn uống trở lại bình thường thì tính dục người này sẽ hoạt động tức thì, và họ sẽ tìm đến với người nữ hiện đang ở gần theo quán tính thúc giục tự nhiên của tâm dục.

đồ ăn

Như vậy, có thể nói, tính dục nam nữ sinh ra là do ăn uống các loại thực phẩm, nhất thực phẩm được chế biến từ các loại máu thịt động vật. Riêng những người ăn chay thì tính dục của họ không thể mạnh hơn tính dục của người ăn máu thịt các loại động vật. Chúng tôi chưa nói tính dục nam nữ phát sinh còn là do khi sáu căn mắt tai mũi miệng thân ý tiếp xúc với sáu trần sắc thanh hương vị pháp tưởng.

Đưa vấn đề này ra bàn luận, là chúng tôi muốn nói đến câu chuyện ăn uống trong Phật giáo. Chúng tôi dám nói rằng, những tăng ni nào trong Phật giáo mà còn ăn ngày hai ba bữa, ba bốn bữa, nhiều bữa trở lên là đều có... thủ dâm ở trong đó! Và tăng thủ dâm cách nào, ni thủ dâm cách nào! Tại sao? Tại vì như chúng tôi đã nói. Tính dục của con người, cả các loài vật như chó mèo, heo dê, gà vịt... sinh ra là do ăn uống các loại thực phẩm tổng hợp. Ví dụ, như cây đu đủ, cây mận, cây xoài kia chẳng hạn. Nếu các loại cây này mà không có thực phẩm cho nó ăn uống thì chắc nó phải chết, không thể sống nổi. Nhưng khi nó được tự do ăn các loại thực phẩm nào đó rồi, thì nó sẽ ra hoa, kết trái. Chứ không lẽ có ăn uống, nêm nếm như thế mà nó không cho ra hoa, ra trái gì cả hay sao?

Chính vì căn cứ vào những sự thật hiển nhiên này mà chúng tôi mới có điều kiện để dám nói như đinh đóng cột rằng. Hễ những tăng ni nào mà ăn ngày hai ba bữa, bốn năm bữa, nhiều bữa trở lên thì đều có thủ dâm trong đó hết cả. Và tăng thủ dâm cách nào, ni thủ dâm cách nào. Nhất giới tu sĩ các xứ Nam tông thì chuyện thủ dâm của họ khỏi nói ra ở đây. Bởi sẽ không còn, có một từ ngữ nào để diễn tả hết những hành động thủ dâm của các tu sĩ ăn cá thịt này được. Chấm hết

Các bạn đừng cà tửng cho rằng khi tâm dục khởi lên hoặc quanh năm suốt tháng siêng năng miệt mài trì chú, niệm Phật thêm gõ mõ, dộng chuông, tụng kinh thì tính dục sẽ ắt bị triệt tiêu dễ dàng. Điều này không bao giờ xảy ra! Chúng tôi cho đây là trò gãi ngứa ngoài giày, nó chả ăn nhằm và chả đụng chạm gì đến bản năng dục của mình, của con người được đâu!

Vì thế, khi quyết định lập tăng đoàn, thì Đức Phật khi xưa phải đưa ra rất nhiều giới luật để bảo vệ cho tổ chức, đoàn thể của mình được yên ổn và thanh tịnh, trong đó có giới ăn ngày một bữa chính là để ly tính dục muôn thủa của con người. Ai là người tu theo Phật giáo mà còn ăn ngày nhiều bữa, nhất ăn các loại thịt xương, máu huyết các loài động vật rừng biển thì những người đó không phải là đệ tử của Đức Phật. Mà đó là đệ tử của ma ba tuần, của quỷ la sát trà trộn vào để phá hoại Phật giáo đó thôi.

Có câu chuyện vui thế này. Vào năm 2014, lúc chúng tôi đi thực tế, tìm hiểu những ngôi chùa ở phạm vi chung quanh chùa Thiên Thai. Sau đó vào chùa Tây Thiên ở kiệt 47 Minh Mạng thành phố Huế. Chùa Tây Thiên cách chùa Thiên Thai vào khoảng 3-400m. Ngồi nói chuyện với thầy Nguyên Minh là trụ trì chùa bên tách trà nóng thầy mới pha, thầy có kể câu chuyện. Có người đệ tử lên hỏi thầy, tại sao khi con gặp người nữ tâm tư của con hay dao động? Giờ phải làm sao? Thầy Nguyên Minh trả lời, nếu khi con gặp người nữ mà con cứ trơ trơ như gỗ đá thì đích thị con không phải là con người rồi, mà đó chỉ là gốc cây, cục đá mà thôi.

Chỉ những người đã xuất gia, ra khỏi gia đình, sống đời khất sĩ du tăng thì mới biết bài viết này đúng sai thế nào. Còn những người đã đang còn ở tại gia thì sẽ hơi khó hiểu. Và họ sẽ cho chúng tôi ăn ở không nói bậy.

{{Lang.related_posts}}

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang