Chào mừng bạn đến với website Bốn Niệm Xứ

1- LỊCH SỬ KHÔNG PHẢI NÓI SUÔNG

1- LỊCH SỬ KHÔNG PHẢI NÓI SUÔNG
Thầy Pháp Tuệ -chùa Thiền Lâm- đệ tử ôn Chơn Trí ngồi trước tấm bia lịch sử ngoài tầm hiểu biết của đám văn sử học mê man bất tỉnh nhân sự Bắc Nam.
 
 
Tại đây, vị trí này là nơi táng hài cốt Hoàng tử Ngọc Đức, do người cậu, tức em trai út Bắc cung Hoàng hậu Hoàng Thị Thu Mai chôn cất và lập bia. Vì sau khi phụ vương Ngọc Đức ra đi vào tháng 09 năm Nhâm Tý 1792, tiếp đến là người mẹ thân yêu, nơi nương tựa vững chắc còn lại vào một mùa đông buồn bã mưa gió đầy trời năm Kỷ Mùi 1799 lịch sử. Thì Hoàng tử Ngọc Đức và Công chúa Ngọc Bảo bây giờ buộc bắt phải về ở với cậu, vì ở kinh đô Huế bây giờ chỉ còn lại người cậu duy nhất này mà thôi. Người cậu này trong Kiều gọi là... Vương Quan, tức Hoàng Quang, tác giả trường ca Hoài nam khúc. Hoàng Quang là người sau này đã nối đuôi cùng với... Kim Trọng Nguyễn Du ra làm việc, phục vụ cần mẫn, tận tụy cho Nguyễn Ánh. Trong Kiều Nguyễn Du có nói rõ đoạn này. Đây cũng là lý do tại sao Hoàng tử Ngọc Đức và chị là Công chúa Ngọc Bảo phải đến ở với cậu. Bởi thời điểm này Hoàng Quang đang ở Huế, hoặc một tỉnh thành nào đó gần Huế.
 
người ngồi bên tháp
Thầy Pháp Tuệ đang ngồi chụp ảnh văn bia ngôi mộ Hoàng tử Ngọc Đức 
 
Những thông tin này hoàn toàn ngoài tầm hiểu biết của đám văn sử học mê man bất tỉnh nhân sự Bắc Nam, kể cả 90 triệu dân Việt. Bạn tin chuyện vô lý nhưng có thật này hay không là tùy bạn. Với chúng tôi sự thật là như vậy chớ không có gì khác hơn. Vả lại là người tu hành nên khi nói thì chúng tôi phải nói những sự thật, không thể nói gian dối, thêu dệt những chuyện hệ trọng thế này. Những chuyện không được ghi chép trong chính sử. Hoặc cũng có ghi chép nhưng tạm thời chúng ta chưa tìm ra bộ chính sử này của Nhà Tây Sơn. Hãy kiên tâm chờ đợi một thời gian nữa vậy.
 
 
Chúng tôi đã lấy được hài cốt của Hoàng tử Ngọc Đức -tại ngôi mộ có tấm bia mà thầy Pháp Tuệ đang ngồi đọc văn bia- và Bắc cung Hoàng hậu Thu Mai. Nhưng do bị cản trở quá nhiều từ nhiều hướng nên tấm bia lấy chưa được. Vì thế, những lời nói tuy rất chân thật của chúng tôi cũng không thể nào nhồi nhét, đưa vào tư tưởng, đầu óc đám văn sử học mê man bất tỉnh nhân sự Bắc Nam cùng nhiều các nhân sự, cán bộ và ban ngành trong xã hội có liên quan mật thiết.
 
 
Tóm lại. Chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật những thông tin thuộc dạng không tưởng, bẻ ngược lịch sử này. Đồng thời đám văn sử học mê man bất tỉnh nhân sự Bắc Nam, kể cả 90 triệu dân Việt tất cả cũng phải dẫn hết ra trước vành móng ngựa chịu trách nhiệm sòng phẳng, nghiêm túc trước pháp luật khi đã xúm cùng nhau khẳng định truyện Kiều là của Tàu, Bắc cung Hoàng hậu là Công chúa Lê Ngọc Hân!
 
 
Tuy Phước, lúc 18h48 ngày 1 tháng 03 năm 2017
Bốn niệm xứ.
 
 

{{Lang.related_posts}}

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang