Chào mừng bạn đến với website Bốn Niệm Xứ

2- LỊCH SỬ KHÔNG PHẢI NÓI SUÔNG

2- LỊCH SỬ KHÔNG PHẢI NÓI SUÔNG
Người mặc áo đen trong hình là ôn Chơn Trí, trụ trì ngôi chùa lịch sử Thiền Lâm 150 Điện Biên Phủ-Huế ngày nay. Người còn lại là nhà sử học Phan Thuận An (trước 1975), hiện đang ở tại số nhà 31 Nguyễn Chí Thanh-Huế. Đây là căn nhà thờ Công chúa Ngọc Sơn, con gái vua Đồng Khánh. Ông Phan Thuận An cưới vợ là người trong giòng họ, con cháu của vua Đồng Khánh. Ảnh chụp buổi sáng, tầm 8h hơn, năm 2015.

ảnh hai người ngồi
Trong ảnh là ôn Chơn Trí và nhà nghiên cứu sử học Phan Thuận An


Tiếp theo. Bạn có thấy Huệ Lâu, đệ tử ôn Chơn Trí đứng trong cổng Tháp mộ? Huệ Lâu đã lên phụ chúng tôi phát dọn cây cối mọc um tùm, bừa bãi trong và ngoài Tháp mộ. Như vậy, Huệ Lâu và chúng tôi được xem là hai người đầu tiên có mặt tại Ngôi Tháp mộ Bắc cung Hoàng hậu với sự hiểu biết tường tận, gốc tích đầu đuôi câu chuyện kể từ khi những người thân yêu, ruột thịt của Hoàng hậu đã thay nhau ra đi mãi mãi. Đành chấp nhận bỏ lại phương Nam trong kia nắm xương tàn của con người nổi danh tài sắc một thì, xôn xao ngoài cửa hiếm gì yến anh... cùng Ngôi Tháp mộ bí mật tại kiệt 51 Minh Mạng, thành phố Huế ngày nay với chín chữ Hán đầy ma lực thiên biến vạn hóa do người khách viễn phương tài hoa Kim Trọng ký thác, gởi gắm vào văn bia ngụy trang tại Tháp mộ nhưng chưa biết ngày sau sẽ ra sao "Thiên Thai Ngự Tích Diệu Hoa Lão Chi Tháp". Ảnh này chụp vào tháng 06 năm 2016.

 

Ngôi Tháp mộ này là nơi an táng thi hài Bắc cung Hoàng hậu Hoàng Thị Thu Mai lần thứ hai. Bắc cung Hoàng hậu không phải Công chúa Lê Ngọc Hân như ghi chép lịch sử. Hiện chúng tôi đã lấy được hài cốt Bắc cung Hoàng hậu và Hoàng tử Ngọc Đức chôn cũng gần bên, đều ở kiệt 51 Minh Mạng. Hai nơi cách nhau khoảng 6m trở lại.

Tháp và người đứng
Huệ Lâu, học trò ôn Chơn Trí chùa Thiền Lâm 150 Điện Biên Phủ

Sự việc này hoàn toàn nằm ngoài tầm quản lý, hiểu biết của đám văn sử học mê man bất tỉnh nhân sự Bắc Nam. Đáng tiếc là tấm bia ghi tên tuổi Hoàng hậu Thu Mai chưa lấy được nên chúng tôi cũng khó có điều kiện nói chuyện sòng phẳng với đám văn sử học mê man bất tỉnh nhân sự Bắc Nam. Những kẻ suốt cuộc đời sống trong ảo tưởng, mộng mơ nên không bao giờ có thể thấy được những hiện thực sống động đang bao quanh đời sống con người rồi sẽ tuần tự, thay nhau xuất hiện lớp chồng lớp hệt như sóng vỗ trùng khơi bởi quy luật muôn đời như Đức Phật đã từng nói:

 

Do cái này có nên cái kia có-Do cái này sinh nên cái kia sinh.
Do cái này không có nên cái kia không có-Do cái này diệt nên cái kia diệt.

 

Các bạn nên kiên nhẫn chờ đợi vậy.

 

Tuy Phước, lúc 19h16 ngày 1 tháng 03 năm 2017
Bốn niệm xứ

{{Lang.related_posts}}

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang