Chào mừng bạn đến với website Bốn Niệm Xứ

SỰ THẬT BỊ THAY ĐỔI

SỰ THẬT BỊ THAY ĐỔI

Giết người không phải là tội ác nguy hiểm. Im lặng,
vô cảm trước sự thật, lời kêu gọi mới là đáng sợ!
Đây là ảnh Tháp mộ Bắc Cung Hoàng Hậu. Huệ Lâu (chùa Thiền Lâm), đệ tử ôn Chơn Trí đứng bên trong cổng, trước Tháp. Huệ Lâu và ôn Chơn Trí, thầy Pháp Tuệ cùng bé Hòa - cháu gọi chúng tôi bằng cậu - được xem là những người có mặt cùng chúng tôi đầu tiên tại Ngôi Tháp lịch sử này sau hơn hai trăm năm khuất chìm trong dâu bể tang thương. Người đứng ở dưới là ôn Chơn Trí và bé Hòa - ở Quy Nhơn. Bạn có thấy di tích lịch sử quan trọng như thế này mà không một ai hay biết gì cả!

người đứng

Vậy giới văn sử học mê man bất tỉnh nhân sự Bắc Nam ăn rồi làm gì hai trăm năm nay mà để cho mồ mã ông bà, tổ tiên, di tích lịch sử nhang tàn khói lạnh, đổ nát, bơ vơ như thế này? Lại còn xúm nghe lời Nguyễn Đắc Xuân, Trần Viết Điền, Nguyễn Hữu Định, Nguyễn Hữu Châu Phan, Phan Huy Lê, Đỗ Bang và Viện sử học Hà Hội cùng đám hô khẩu hiệu đi đào cuốc, xới chỗ này, chỗ kia lung tung, loạn xà ngầu như thế? Mồ mã, hài cốt của giòng họ, ông bà của những con người này bị động hết rồi chăng?

người đứng

Tóm lại. Nếu chúng tôi không phát hiện ra những sự thật lịch sử rõ ràng, cụ thể, chi tiết như thế này thì 90 triệu dân Việt cùng toàn bộ cán bộ các ban ngành liên quan, hữu trách chắc chắn sẽ còn bị đám văn sử học mê man bất tỉnh nhân sự Bắc Nam xỏ mũi chăn dắt dài dài...

người đứng
Bé Hòa đã phụ giúp chúng tôi đắc lực những ngày làm việc tại Tháp mộ Hoàng hậu

Vậy 90 triệu dân Việt cùng giới cán bộ ban ngành nên làm gì bây giờ trước những phát hiện lịch sử nghiệt ngã, không tưởng của chúng tôi? Hay là cứ giữ thái độ im lặng, mặc kệ, để cho đám văn sử học mê man bất tỉnh nhân sự Bắc Nam như Phan Huy Lê, Trần Đức Cường, Dương Trung Quốc, Lê Xuân Lít, Nguyễn Quang Thiều, Thanh Thảo, Trần Đăng Khoa, Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Đắc Xuân, Đỗ Bang, Trần Viết Điền, Lê Mạnh Thát, Hãn Nguyên Nguyễn Nhã và Viện sử học Hà Nội, vv... muốn làm gì đó thì làm?

Tuy Phước, lúc 20h02 ngày 13 tháng 03 năm 2017
Kính bút.
Bốn niệm xứ

{{Lang.related_posts}}

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang