Chào mừng bạn đến với website Bốn Niệm Xứ

VỌNG THIÊN THAI TỰ

VỌNG THIÊN THAI TỰ
Bài thơ Đường luật chữ Hán trong ảnh có tựa là VỌNG THIÊN THAI TỰ. Nghe nói bài thơ này là của thi hào Nguyễn Du sáng tác để làm kỷ niệm nhân lần ngao du sơn thủy đến chùa Thiền Tôn ở núi Thiên Thai trong những tháng ngày còn phục vụ đắc lực cho triều Nguyễn tại Phú Xuân.

Bài thơ được dịch âm như sau:

VỌNG THIÊN THAI TỰ
Thiên Thai Sơn tại đế thành đông,
Cách nhất điều giang ngự bất thông.
Cổ tự thu mai hoàng diệu lý,
Kim triều tăng lão bạch vân trung.
Khả liên bạch phát cung khu dịch,
Bất dữ thanh sơn tương thủy chung.
Ký đắc niên tiền tằng nhất đáo,
Cảnh Hưng do quải cựu thời chung.

Theo chúng tôi, bài thơ này không phải viết cho chùa Thiền Tôn ở núi Thiên Thai gì ráo trọi! Mà bài thơ này làm ra với mục đích duy nhất. Ám chỉ nơi chôn giấu Linh cữu, thi hài Hoàng Đế Quang Trung và tập truyện KIỀU gốc của Nguyễn Du Khiêm Trọng ngay tại chùa Thiên Thai, núi Dương Xuân, nay là kiệt 15 Minh Mạng thành phố Huế!

Bài thơ này đã bị chỉnh sửa be bét cả 8 câu khiến khi đọc qua cũng chả ai hiểu chuyện gì cho ra chuyện gì. Vì thế mới có chuyện xúm đè cứng ngắc lấy râu ông Tư Cò đem ịn vô cằm bà Chín xôi bắp quá buồn cười mà cười sao cho nổi của Phật giáo đất thần kinh cố cựu mộng mơ!

tháp

Vọng Thiên Thai Tự là bài thơ mật mã Nguyễn Du dùng chỉ nơi chôn giấu tập Truyện Kiều và Lăng mộ Quang Trung

Chúng tôi có trong tay quá nhiều những chứng cứ rất rõ ràng, chi tiết, cụ thể để từ đó sẽ dễ dàng đi đến một xác nhận mà không một ai trên đời này có thể bác bỏ việc làm của chúng tôi về vấn đề trọng đại của lịch sử. Lăng mộ, dấu tích của Hoàng Đế Quang Trung và tập TRUYỆN KIỀU gốc bằng văn xuôi chữ Hán cùng tập thơ lục bát diễn Nôm của Nguyễn Du Khiêm Trọng hiện chôn giấu tại ngôi chùa lịch sử Thiên Thai Nội kiệt 15 Minh Mạng thành phố Huế!

Chúng tôi dám khẳng định như vậy bởi căn cứ vào rất nhiều những bài thơ Đường luật bất tử của các tác giả tên tuổi gạo cội, danh bất hư truyền của nước Việt mến yêu vào hậu bán kỷ 18. Điển hình là ba bài Đường luật của ba danh sĩ xuất sắc, bật nổi, mở đầu là tướng quân Ngô Thì Nhậm, người dưới trướng, hay nói khác đi chính là cánh tay phải của Quang Trung Nguyễn Huệ trong lĩnh vực chăn dân trị nước. Người kế tiếp được xem là kẻ đứng ở ngã ba đường trong cuộc chuyển giao không tưởng của cái gọi là "một phen thay đổi sơn hà, mảnh thân chiếc lá biết là về đâu?" nhưng đồng thời cũng là tay bút cự phách của làng văn thơ nước Việt vào hậu bán kỷ 18 cho đến nay. Thanh Tâm Tài Nhân Khiêm Trọng Nguyễn Du. Riêng Bà Huyện lại là kẻ hậu sanh khả úy đến sau:

1/KHÂM VÃN ĐAN DƯƠNG LĂNG/Ngô Thì Nhậm
2/VỌNG THIÊN THAI TỰ/Khiêm Trọng Nguyễn Du
3/THĂNG LONG HOÀI CỔ/Bà Huyện Thanh Quan

Chỉ với ba bản Đường luật bất tử chỉnh lại này thôi thưa các bạn là chúng tôi đã dám khẳng định cứng ngắc trước tất cả 90 triệu dân Việt cùng mọi kiểu lý luận mù mờ, ngu dốt của rất nhiều những thế lực thù địch nối gót xưa nay luôn tìm mọi cách đánh tráo dư luận, tung hỏa mù hòng tìm mọi cách triệt tiêu sự thật rằng Lăng mộ, dấu tích Quang Trung Nguyễn Huệ đã bị Gia Long và quan binh tàn phá sạch sẽ, hốt đỗ sông biển khi xưa hết rồi!

Đám thế lực thù địch hiểm độc đó có tên tuổi mặt mũi như sau:

1/Nguyễn Đắc Xuân
2/Trần Viết Điền
3/Cha con Nguyễn Hữu Châu Phan
4/Con cháu tộc Nguyễn Gia Miêu
5/Trưởng ban Tuyên giáo Thừa Thiên Huế Nguyễn Thái Sơn
6/Giám đốc Sở Văn hóa Thừa Thiên Huế cùng các cộng sự
7/Một số cán bộ thuộc Viện sử học Hà Nội
8/02 tờ báo tặc phản dân hại nước Thanh Niên-Tuổi Trẻ và các phóng viên dỏm...

Chúng tôi chưa nói hiện trong Ngô Gia Văn Phái cũng còn rất nhiều các bài thơ thuộc diện mật mã của anh em, con cháu Ngô Thì Nhậm từng bật đèn xanh cho lịch sử biết rõ Lăng mộ, dấu tích Hoàng Đế Quang Trung được chôn giấu ở đâu trên đất Phú Xuân. Phần này thì chỉ mỗi chúng tôi hiểu.

Bây giờ, nếu các cán bộ chính quyền từ địa phương đến trung ương nếu đặt lòng tin trọn vẹn vào chúng tôi thì hãy cho tiến hành công việc gấp, không được trì hoãn, dây dưa, kéo dài lê thê nữa để xác định dấu lích lịch sử tồn tại tại ngôi chùa lịch sử Thiên Thai Nội kiệt 15 Minh Mạng. Nếu sau khi cho tiến hành thăm dò mà không có gì, kể cả tập TRUYỆN KIỀU gốc của Nguyễn Du Khiêm Trọng thì chúng tôi sẽ uống một ly thuốc độc chết ngắc cù đum ngay tại chỗ!

Đồng thời, nếu sau khi cho thăm dò mà dấu tích lịch sử văn sử học xa xưa từng gây nhiều nổi hoài nghi hiện chưa có lời giải đáp thỏa đáng được phơi bày rõ ràng tại ngôi chùa lịch sử này thì nhà nước Việt Nam cũng cần phải mang hết bọn nói láo, xuyên tạc lịch sử, sự thật ở trên ra trảm sạch sẽ để làm gương cho con người và xã hội! Nhất chính quyền tỉnh... gì nhỉ, à Bình Định cần phải đuổi hết bọn báo tặc Thanh Niên-Tuổi Trẻ ra khỏi địa giới ngay lập tức không chậm trễ đến phút giây. Bởi bọn báo tặc Gia Định với nghiệp nghề ăn cháo đá bát này từng ăn nằm dầm dề trên đất Tây Sơn nhưng không hề biết ơn nghĩa lại cạn tàu ráo máng, luôn tìm mọi cách thủ tiêu sự thật lịch sử khi tung hỏa mù tràn lan vào xã hội rằng Lăng mộ, thi hài Quang Trung Nguyễn Huệ đã bị thế này, thế khác...

Nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà mà...

Thiết nghĩ đây là mưu sâu kế độc của các thế lực thù địch trong nước, ngoài nước và bọn báo tặc phản dân hại nước Gia Định Thanh Niên-Tuổi Trẻ nhưng lại được đám cán bộ tỉnh gì nhỉ, à Bình Định tôn lên đầu cổ thờ phượng kính cẩn kiêm o bế, dung dưỡng cẩn mật với một thời gian quá dài lâu như thế. Và vì thế, trong công cuộc đi tìm dấu tích, Lăng mộ Hoàng Đế Quang Trung cũng như việc xác định TRUYỆN KIỀU là của ai sáng tác từ xưa nay của rất nhiều người tâm huyết với lịch sử và văn hóa đất nước, dân tộc nhưng đành phải bế tắc, dậm chân tại chỗ cũng phải thôi.

Miền Trung thương nhớ,
lúc 9h17 ngày 05 tháng 01 năm 2018
Bốn niệm xứ

{{Lang.related_posts}}

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang